อาเซียน เรียลลิตี้ ASIAN REALITY

posted on 09 Sep 2012 12:58 by waablahblah directory Entertainment, Asian, Idea

          "One Vision, One Identity, One Community หนึ่งวิสัยทัศน์ หนึ่งเอกลักษณ์ หนึ่งประชาคม" 

          นี่คือวิสัยทัศน์ของประชาคมอาเซียน ที่จะเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 มกราคม 2558 หลังจากที่เราเป็น"เขตการค้าเสรีอาเซียน" มาได้ซักพักใหญ่ เนื่องด้วยปรากฎการนี้ พี่ไทยของเราเลยมีนโยบายประชาสัมพันธ์กันยกใหญ่ แทบทุกสถานศึกษา จะมีธงของ 10 ชาติสมาชิกอยู่ สื่อต่างๆมีการนำเสนอข่าวสาร สาระที่เกี่ยวกับอาเซียน นานๆที ผมจะได้เห็นประเทศเราใส่ใจกับนโยบายระดับชาติสักครั้งนึง แทบจะเป็นวาระแห่งชาติเลยก็ว่าได้ เชื่อมั้ยครับ แม้ว่าเราจะบูมกระแสอาเซียนกันขนาดนี้ และแถมเรายังเป็นหนึ่งในประเทศที่ก่อตั้งอาเซียนด้วย แต่ผลสำรวจออกมาว่า ประชากรไทยมีความรู้เรื่องอาเซียนอยู่ในอันดับแปด! จากสิบประเทศ!!!!!!!! 

          ให้ตายเถอะจอร์จ ทำไมถึงเป็นอย่างนั้นอ้า หรือว่ามนุษย์ไทยเรา พื้นฐานนิสัยเป็นคนสบายๆ ไม่ค่อยซีเรียสกับเรื่องอะไร มีอะไรก็ยิ้มไว้ก่อน หัวเราะไปก่อน ทำผิดก็ฮา และอีกอย่าง บักไทยเราชอบดูถูก ซ้ำเติมครับ ไม่ได้จะอะไรนะ เรื่องจริงป้ะละ ไปนึกดู 

          ด้วยเหตุนี้ จึงไม่ค่อยจะใส่ใจอะไรเท่าไหร่ แล้วเมื่อถึงเวลาที่ประชาคมอาเซียนเปิดหละ โอ้วววว!!! ลองนึกดูเล่นๆครับ จะเกิดอะไร มั่วแน่นอน 55 

          จากปัญหาข้างต้น (เขียนเป็นโครงงานเลยกู!! = =) ผมจึงคิดโปรเจ็คกากๆมาลองให้ผู้อ่านคิดตาม นั่นคือ...

          "รายการ อาเซียน เรียลลิตี้ ASIAN REALITY" รายการที่จะจับปูมาใส่กระด้ง แล้วถ่ายทอดสดดูชีวิตของพวกมันผ่านช่องเคเบิ้ลทีวีตลอด 24 ชั่วโมง    ไม่ใช่!!!!!! เราจะเอาตัวแทนมนุษย์จาก10ประเทศสมาชิก เข้ามาอยู่ในบ้านหลังเดียวกันเป็นเวลา 1 เดือน เอาแบบไปจับมาเลย เอาแบบอุ้มขึ้นรถตู้มาเลย สมจริงดี!  โดยใช้ภาษากลางนั่นคือภาษากรุงเทพ ถุ้ยย!!! ภาษาอังกฤษดี้! ตลอดระยะเวลาก็จะมอบภารกิจที่จะทดสอบพวกเขาทั้งสิบคน ไม่มีการจัดฉาก ไม่มีการโหวตออก ไม่มีการเรียนร้องเพลง และไม่มีการทำมันขึ้นมาจริงๆ ฮาๆ ไม่ใช่ละ และจะมีการถ่ายทอดสดกระจายไปทุกประเทศ ให้ได้รู้กันไปเลยว่า มึงจะอยู่กันได้มั้ย ?? 

          และแน่นอนอย่างไม่ต้องสงสัย ชาติใดจะมีปัญหามากที่สุด หนีไม่พ้นชาติไทยของเรานี่หละครับ ก็จริงอยู่ว่าคนไทยเรานิสัยดี เป็นมิตร แต่ถ้าต้องเจอปัญหาหละ พี่ไทยเราคงจะชิวเกิน เฮฮา ไม่ได้งานเป็นแน่ แถมยังจะดูถูกเพื่อนบ้านเวลาเขาพลาดอีก เออ เป็นไง เรียลลิตี้ดีป้ะล่ะ หึหึ

          ความคิดของผมก็คิดขึ้นมาเล่นๆนะครับ ไม่ได้ตั้งใจจะดูหมิ่น ดูแคลนใคร และผมก็รักชาติไทยมากด้วย แน่จริงมาแข่งร้องเพลงชาติกับผมดิ 55 เอาหละครับ ก็ถ้ามันมีคนจิตเพี้ยนเอาความคิดผมไปทำจริงๆขึ้นมา วันนั้นผมคงน้ำตาไหลเลยหละ ^^

          

edit @ 9 Sep 2012 16:48:30 by Waa

edit @ 10 Sep 2012 14:58:00 by Waa

Comment

Comment:

Tweet

แล้วช่องอะไรอะ น่าสนอยากดูอะ

#1 By bb (110.169.22.167|110.169.22.167) on 2014-06-14 15:08