เตารีดแห่งโลกอนาคต คต คต...

posted on 09 Sep 2012 09:22 by waablahblah directory Tech, Diary, Idea

  " หากท่านมีปัญหารีดผ้าไม่ทันใจ รีดเท่าไหร่ก็ไม่เรียบซะที รีดกี่ปีๆ ผ้าก็ไม่หมด วันนี้ ผมจึงขอเสนอ เตารีดที่หลุดมาจากโลกอนาคต เชิญชมคร้าบบบ!! "

 

 

          ที่จริงมันก็ไม่ได้ทันสมัยอะไรหรอกครับ ซื้อมานานแล้วแหละ ยี่ห้อซิงเกอร์ จำความได้ก็ประมาณ ผมอยู่ประถมแล้ว แม่ซื้อมาจากดาวไหนก็ไม่รู้ เครื่องขนาดใหญ่ประมาณจับเด็กทารกไปนอนได้สองคนอ่ะ 

          วิธีใช้ก็ไม่ยากครับ 1.เสียบปลั๊ก 2.ปรับระดับความร้อนแรงของเครื่อง 3.วางผ้าลงไป 4.เมื่อถึงขีดความร้อนที่ต้องการ จากการสัมผัส...พ่อง!! จากความรู้สึก ก็ลงมือกดคันโยกลงมาทับผ้า 5.กดค้างไว้ประมาณ 3-5 วินาที จึงยกขึ้น 6.กลับเอาด้านที่ไม่เรียบมารีดต่อ จนเรียบพร้อมใส่ 7. พอแล้ว!!! 

          

 

          ไม่ต้องกังวลว่าจะต้องออกแรงกดผ้าให้เมื่อยตับ เครื่องนี้ถูกออกแบบให้มีระบบล๊อคอัจฉริยะ เมื่อคุณกดลง ให้หมุนปุ่มล๊อคซะ แต่ผมคิดว่า ปุ่มนี้น่าจะมีไว้สำหรับตอนเก็บเครื่องนะ จะได้ไม่เทอะทะ 

          ผมว่าเอาไปทำเป็นเครื่องปิ้งขนมปัง ย่างหมู หรือทรมานนักโทษ ยังจะคุ้มกว่าเอามารีดผ้าอ่ะ 

          มาถึงตอนนี้ ผมก็ได้เห็นมันอีกครั้ง ในสภาพเดิมๆที่คุ้นเคย เกือบลืมไปเหมือนกันว่าเคยมีมันอยู๋ในบ้าน ทุกวันนี้ผมก็ยังไม่เคยเห็นเตารีดแบบนี้ออกมาขายเลย ถือว่าเราโชคดีละกัน ที่มีมันอยู่ที่บ้าน ถ้าทิ้งไว้ซัก นานๆปี ก็อาจจะกลายเป็นของหายากก็ได้เนอะ ^^

 

 

 

edit @ 9 Sep 2012 16:53:52 by Waa

edit @ 10 Sep 2012 14:58:47 by Waa

edit @ 10 Sep 2012 14:59:10 by Waa

Comment

Comment:

Tweet